Hướng dẫn cách lựa chọn ống chịu nhiệt PPR phù hợp với công trình nhà ở

Mặc dù mới được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000 nhưng việc sử dụng ống nhựa chịu nhiệt PPR đã trở nên rất phổ biến trong các công trình có quy my nhỏ cho tới những công trình lớn. Ống PRR là loại ống có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Nhờ chính ưu điểm vượt trôi này, ống nhựa PPR đang dần thay thế các loại ống nhựa lõi kim loại.

Ống PPR có rất nhiều kích cỡ khác nhau:

– Ống PPR 20 PN 10 kích thước 20m, chiều dày là 2.3m
– Ống PPR 25 PN 10 kích cỡ 25m, chiều dày 2.8m
– Ống PPR 32 PN 10 kích cỡ 32m, chiều dày 2.9m
– Ống PPR 40 PN 10 kích cỡ 40m, chiều dày 3.7m
– Ống PPR 50 PN10 kích cỡ 50m, chiều dày 4.6m
– Ống PPR 63 PN 10 kích cỡ 63m, chiều dày 5.8m
– Ống PPR 75 PN 10 kích cỡ 75m, chiều dày 6.8m
– Ống PPR 90 PN 10 kích cỡ 90m, chiều dày 8.2m
– Ống PPR 110 PN 10 kích cỡ 110m, chiều dày 10m
– Ống PPR 125 PN 10 kích cỡ 125m, chiều dày 11.4m

Một số ưu điểm nổi trội của ống PPR

Hướng dẫn cách lựa chọn ống chịu nhiệt PPR phù hợp với công trình nhà ở

– Không gây độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường sông. Ống nhựa PPR Hoa Sen đã được kiểm duyệt bởi những cơ quan trách nhiệm ở nhiều quốc gia theo những quy định bắt buộc về sự vận chuyển an toàn cho nước sạch.

– Ống chịu được nhiệt và áp lực cao. Do bề mặt ống chịu nhiệt PPR được làm trơn, nhẵn. Hơn nữa, dòng nước đi qua ống thường có áp lực cao do đó người tiêu dùng nên lựa chọn loại ống nhựa để sử dụng.

– Ống hoạt động êm ái và không gây ra tiếng ồn. Vì ống nhựa PPR có tính cách âm tốt hơn so với những loại ống nước thông thường.

– Mối hàn cực kỳ bền bỉ nên không gây ra hiện tượng rò rỉ. Toàn bộ khớp nối của ống đều được nối với nhau bằng nhiệt, mỗi mối nối chỉ mất vài giây để hoàn thành.

– So với các loại ống khác ông PPR it bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion nặng, bề mặt trơn láng: cả bề mặt bên trong, ngoài lẫn thàng ống đều được làm trơn láng nên các chất căn bã, vị khuẩn, rong rêu khó có thể bám được vào ống.

– Ống PPR là ống hàn nhiệt vì thế ống có tính linh động cao nên dễ dàng trong quá trình việc lắp đặt, và có khả năng chống được ảnh hưởng của tia tử ngoại từ môi trường tác động lên.

– Tính dẫn điện và nhiệt thấp: So với loại ống nhựa thông thường khác khác thì hệ số dẫn nhiệt của ống chịu nhiệt PPR chỉ là 0,5%. Vậy nên ống đạt hiệu quả cao khi sử dụng để vận chuyển nước nóng.

– Trọng lượng của ống chỉ bằng 1/8 ống kim loại do đó ống rất dễ vận chuyển.

– Tuổi thọ trung bình của ống chịu nhiệt trên 50 năm.

Bài Viết Liên Quan