Phân biệt ống nhựa PPR chịu nhiệt chính hãng trên thị trường

Ống nhựa PPR chịu nhiệt là cái tên đã rất quen thuộc đối với người Việt Nam ta, đặc biệt là những người làm việc đã và đang làm trong lĩnh vực xây dựng cũng như các lĩnh vực thuộc ngành cấp thoát nước. Các sản phẩm ống chịu nhiệt PPR ngày nay ra đời sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, điều đó đã chứng tỏ rõ được tầm quan trọng của chúng trong cuộc sống của con người.

Tuy nhiên, trên thị trường ống nước hiện nay có đa dạng các sản phẩm có hình dáng, kích thước, màu sắc và giá bán khác nhau, liệu rằng có hay không các sản phẩm ống PPR là hàng giả, hàng nhái. Để có cái nhìn tổng quan hơn cũng như thời hạn chế và phòng ngừa được hiện tượng mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng mời bạn đọc cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Với một thị trường đa dạng mẫu mã cũng với sự cạnh tranh khốc liệt về giá bán và yếu tố lợi nhuận đặt lên hàng đầu. Ngày nay, các sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt PPR đã có những phiên bản nhái có hình thức không khác nhiều so với hàng chính hãng có chất lượng cao. Nếu không phải là người làm trong ngành thì việc mua phải hàng giả, hàng nhái là điều rất dễ xảy ra đối với phần lớn người sử dụng.

Những chiêu trò chủ yếu của người sản xuất và bán hàng kém chất lượng rất đa dạnh và tinh vi nhưng chỉ có một mục đích cuối cùng là trục lợi cá nhân. Vì vậy, người mua hàng cần phải có đủ sự tỉnh táo để có thể đưa ra những quyết định chính xác mỗi khi chọn mua ống nhựa nói chung và ống nhựa chịu nhiệt PPR nói riêng cho công trình của mình.

Những dấu hiệu nhận biết ống PPR kém chất lượng

Phân biệt ống nhựa PPR chịu nhiệt chính hãng trên thị trường

– Ống nhựa được làm giả, làm nhái thường có màu nhạt và dại hơn so với ống thật. Bởi ống thật có màu sắc rất tươi mới, màu nhìn thật hơn nhờ chất liệu 100% nhựa sạch không bị pha lẫn các tạp chất khác trong quá trình sản xuất.

– Phần logo, chữ in nổi bị mờ hoặc có thông tin không rõ ràng. Đối với các sản phẩm ống là hàng giả thì các thông số công bố thường có sự không rõ ràng và trùng khớp với nhau. Hơn nữa, màu chữ mờ, rất dễ mất nếu như gặp phải một yếu tố nào khác từ bên ngoài tác động vào.

– Sản phẩm không có bất kỳ một loại giấy tờ chứng minh chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đa phần các cam kết chất lượng đều đến từ lời cam kết của nhà bán hàng hoặc sự cam kết không rõ ràng minh bạch.

– Nếu để ý kỹ, bạn có thể nhìn thấy có rất nhiều phần nhựa thừa nhô ra ngoài. Đối với tất cả các sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt PPR chính hãng thì điều này dường không có hoặc có chăng cũng chỉ là rất ít.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thái độ của người bán hàng: những người bán hàng kém chất lượng sẽ luôn ca ngợi về sản phẩm của mình khiến người nghe rất dễ dàng bị đánh lạc hướng. Còn những người bán hàng chính hãng họ chỉ nói về sản phẩm khi khách hàng cần với một phong thái nhã nhặn, chân thành và luôn muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Điểm qua những thương hiệu ống PPR nào uy tín trên thị trường hiện nay

Phân biệt ống nhựa PPR chịu nhiệt chính hãng trên thị trường

Thị trường cao cấp: Kelen, Aquatherm là những hàng hóa được nhập khẩu 100% chính hãng từ châu âu. Hai loại ống này đã khẳng định được đẳng cấp cũng như chỗ đứng của mình trên thị trường ngành xây dựng, cấp thoát nước ở Việt Nam, và thế giới nói chung. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của 2 loại ống này chính là giá bán của chúng rất cao.

Thị trường trung cấp: Hoa Sen, Tiền Phòng, Dismy, Dekko-25… đây đều là các hãng kinh doanh và sản xuất ống PVC, PPR, Hpde có chất lượng cao và bán ở mức giá hợp lý.

Thị trường cấp thấp: Arlo, Việt úc, Fusheng, Verto, Sino(S/P)…. Các sản phẩm ống của các thương hiệu này có ưu điểm là giá rẻ, chiết khấu cao tuy nhiên chất lượng không được đảm bảo nên các bạn phải cân nhắc trước khi lựa chọn dòng sản phẩm này.

Bài Viết Liên Quan