6 công dụng tuyệt vời của ống nhựa trong việc trang trí nhà cửa

Với sự tưởng tượng phong phú và qua bàn tay khéo léo của chính mình thì chắc chắn không gian nhà bạn sẽ có thêm những món đồ trang trí vô cùng đáng yêu và đẹp mắt tiện dụng dành cho từng góc nhỏ qua những ống nhựa còn thừa.

Ứng dụng của ống nhựa vào trong đời sống thực tiễn

1. Ống nhựa đựng đồ dùng học tập, làm việc

Do mỗi loại ống nhựa có bán kính và chiều dài khác nhau cho nên bạn có thể sử dụng ưu điểm đó để làm những món đồ dùng học tập sáng tạo trên bàn học của mình, hoặc lên tường lên tường. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên bạn đã tạo ra những đồ vật học tập trong khá bắt mắt.

2. Ống nhựa làm chậu cây

6 công dụng tuyệt vời của ống nhựa trong việc trang trí nhà cửa

Đã khi khi nào bạn nghĩ tới việc dùng chính những mẫu ống nhựa Hdpe thừa đó để tạo ra một khu vườn nhỏ bên trong nhà mình không. Tôi tin chắc đó là sự thật vì ống nhựa cũng có thể tạo thành một số chậu cây trong rất đáng yêu, tuy nhiên để có được chậu cây với kiểu dáng độc đáo, bạn phải lắp ráp ống tạo nên nhiều nhánh khác nhau.

Lưu ý: Hãy lắp một van khóa hình tròn dưới đáy chậu để có thể quản lý nguồn nước một cách có khoa học nhé các bạn.

3. Ống nhựa làm kệ đựng giày

6 công dụng tuyệt vời của ống nhựa trong việc trang trí nhà cửa
Một chi tiết nho nhỏ của ống nhựa đó là ống nhựa có những mảnh ghép nối với nhau bằng keo dính cho nên nó có thể giúp những chiếc ống được cố định trên tủ, kệ. Rồi từ đó bạn có thể sử dụng chúng thành kệ đựng giày.

4. Ống nhựa làm vách ngăn

Tạo một vách ngăn như hàng rào ngoài cổng hay ngoài vườn khu vui chơi nhà bạn bằng ống nhựa đó chắc không phải là ý tưởng tồi đúng không. Để tạo nên những chiếc hàng rào xinh xắn và độc đáo đó bạn chỉ cần chọn cho mình những chiếc ống nhựa có cùng kích thước rồi sắp chúng thành hàng và kết dính chúng thành 1 khối liên kết bạn sẽ tạo chúng thành một hàng rào độc nhất vô nhị.

Sau khi kết cấu xong bạn hãy dùng sơn quét lên ống nhựa theo những gam màu bạn thích là bạn đã có ngay một dãy hàng rào đẹp.

5. Ống nhựa làm ghế ngồi cho bé

Bằng sự khéo léo và trí tượng tượng phong phú của mình bạn cũng có thể tạo ra nhưng chiếc ghế ngồi cho bé bằng ống nhựa. Bởi sự kết dính trong các ống nhựa sẽ làm cho chiếc ghế của bé trở nên chắc chắn và bền hơn.

6. Ống nhựa làm vòng trang trí cửa

6 công dụng tuyệt vời của ống nhựa trong việc trang trí nhà cửa
Vẫn sử dụng cách gắn những chiếc ống với kích cỡ khác nhau có độ dài bằng nhau. Bạn hãy gắn chúng theo hình tròn ở cửa để trang trí cho ngôi nhà của. Hãy dành chút thời gian để mua thêm những quả cầu trang trí và đặt cố định phía trong ống nhựa giúp vòng tròn trở thành điểm nhấn đầy ấn tượng cho không gian ngoài trời nhà bạn.

8. Ống nhựa treo đồ trang sức

Ngoài những ứng dụng trên bạn còn có thể sáng tạo ra giá treo đồ độc đáo bằng cách gắn các ống nhựa vừa cắt lên từng móc gắn sẵn trên tường để có được nơi treo đồ trang sức, phụ kiện, vật dụng nhỏ xinh tiện lợi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc khớp nối và ống nhựa cỡ lớn hơn để gắn lên tường thay cho móc treo.

Bài Viết Liên Quan